Tham dự Hội nghị có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, các ban Công đoàn và Chủ tịch các Công đoàn bộ phận. TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Vinh đã xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa trên cơ sở bám sát nội dung của Nghị quyết, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch trên tinh thần đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức đồng thời coi trọng tính hiệu quả, thiết thực của mỗi hoạt động, nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển chung của Trường Đại học Vinh đồng thời góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Với sự nỗ lực cố gắng của Công đoàn các cấp, của mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn, trong năm 2018, 2019, Công đoàn Trường Đại học Vinh liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được tặng Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (năm 2018), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (năm 2019); có 1 tập thể được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 7 tập thể và 19 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tặng Giấy khen cho 24 tập thể và 120 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đánh giá cao vai trò của Công đoàn cơ sở đối với các hoạt động của Nhà trường đồng thời yêu cầu Công đoàn các cấp tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động cho đội ngũ nhà giáo và người lao động; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế của Nhà trường và đơn vị, góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày càng vững mạnh; tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động, tạo động lực to lớn, góp phần khắc phục khó khăn, giải quyết những vấn đề bức thiết của Ngành, nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo;  đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ Công đoàn, thực hiện tốt mối quan hệ giữa Công đoàn với chuyên môn đồng cấp; tích cực thực hiện công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển của Trường Đại học Vinh.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng ý với những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động Công đoàn khóa XXXIII, giai đoạn 2020 - 2022, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh thêm giai đoạn 2020 - 2022 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là những năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV và Nghị quyết số 29-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đối với Trường Đại học Vinh, giai đoạn này là giai đoạn tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXXII, những mục tiêu của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2020 - 2025 với tinh thần quyết tâm phấn đấu xây dựng Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu Châu Á. Toàn trường tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của tỉnh Nghệ An và của Ngành Giáo dục và Đào tạo. Chính vì vậy, các cấp công đoàn phải đổi mới tư duy, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp hoạt động, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu

Nhân dịp sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Trường đã tặng hoa, tri ân GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa nghỉ công tác lãnh đạo, quản lý từ ngày 01/7/2020. GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa trong suốt quá trình lãnh đạo, quản lý Nhà trường đã rất quan tâm và chỉ đạo sát sao các hoạt động của Công đoàn, tạo điều kiện cho Công đoàn Nhà trường phát triển.

Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn trường và Chủ tịch các Công đoàn bộ phận tặng hoa tri ân GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa

Bài và ảnh: HN