I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Là hoạt động thiết thực của cán bộ, đoàn viên công đoàn chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 - 2017); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

- Đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hoá tinh thần của cán bộ, đoàn viên công đoàn; tạo sân chơi phù hợp, lành mạnh, bổ ích, góp phần xây dựng phong trào văn hoá - văn nghệ của cán bộ, công chức, viên chức.

- Hội diễn được tổ chức gọn nhẹ, thiết thực, để lại ấn tượng tốt trong cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên.

II. NỘI DUNG, THỂ LOẠI, HÌNH THỨC

1. Nội dung: Tham gia Hội diễn là các tác phẩm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, mùa xuân, hát về thầy, cô, mái trường.

2. Thể loại:

- Ca (Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca), múa, nhạc, thơ, kịch.

- Khuyến khích các tiết mục hát múa phụ hoạ, các tiết mục có dàn dựng nghệ thuật.

3. Thành lập đội:

Căn cứ vào tổ chức đơn vị và Công đoàn bộ phận của Nhà trường, Ban Thường vụ Công đoàn phân chia các đội thi như sau:

Tên đội

Phụ trách

1.

Đội số 1

CĐBP các khoa: Vật lý & CN, Hoá học, Sinh học

Nguyễn Thị Giang An

2.

Đội số 2

CĐBP các ĐV: Khoa SP Toán học, Khoa CNTT, Trung tâm CNTT

Phạm Xuân Chung

3.

Đội số 3

CĐBP các khoa: SP Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý - QLTN

Dương Thị Thanh Hải

4.

Đội số 4

CĐBP các khoa: Giáo dục, SP Ngoại ngữ, GD Chính trị

Lê Thục Anh

5.

Đội số 5

CĐBP các ĐV: Tổ Chuyên trách, Phòng TCCB, Phòng KH-TC, Phòng HCTH, Phòng CTCT-HSSV, Phòng Đào tạo, Đào tạo SĐH, Phòng KH&HTQT, Phòng TTrGD, Phòng QT&ĐT, Phòng Bảo vệ, Nhà xuất bản

Nguyễn Đình Huy

6.

Đội số 6

CĐBP các ĐV: Trung tâm ĐBCL, Trung tâm GDTX, Trung tâm DV, HTSV&QHDN, Trung tâm TH-TN, Thư viện, Trung tâm Nội trú, Trạm Y tế

Lê Thị Thu Hiệp

7.

Đội số 7

CĐBP Trường THPT Chuyên

Lê Thị Vân Anh

8.

Đội số 8

CĐBP Trường Thực hành sư phạm

Trần Thị Quỳnh Yên

9.

Đội số 9

CĐBP các ĐV: Khoa NLN, Trung tâm GDQP-AN Vinh, Khoa GD Thể chất

Nguyễn Văn Hoàn

10.

Đội số 10

CĐBP các khoa: Kinh tế, Luật, Xây dựng

Thái Thị Kim Oanh

4. Yêu cầu về tiết mục và chương trình:

- Mỗi đội chuẩn bị một chương trình để tham gia liên hoan với thời gian 15 phút (tương đương 3 tiết mục), trong đó phải có ít nhất 01 tiết mục không phải là đơn ca. Nếu có kịch thì thời lượng toàn bộ chương trình không được quá 20 phút.

- Các đội có nhạc chuẩn bị sẵn thì phải nạp về cho Ban Tổ chức để chạy chương trình chung, không sử dụng nhạc từ máy tính xách tay, điện thoại...

5. Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Các đơn vị tổ chức tập luyện từ 10/2 đến 5/3/2017.

- Đăng ký tiết mục (theo mẫu trên website Công đoàn Trường) trước 16h00 ngày 01/3/2017 (chiều thứ Ba).

- Ghép nhạc, chạy chương trình: Ngày 6/3/2017, tại Hội trường A.

- Tổ chức Hội diễn và trao giải thưởng: Tối ngày 7/3/2017, tại Hội trường A.

6. Giải thưởng

Ban Tổ chức tặng thưởng tiết mục xuất sắc theo các thể loại; tặng cờ và giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội diễn.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban Thường vụ Công đoàn Trường thành lập Ban Tổ chức, mời Ban Giám khảo, tổ chức bốc thăm thứ tự biểu diễn cho các đội trước ngày 2/3/2017; tổ chức các hoạt động của Hội diễn theo đúng lịch trình.

- Giao cho Ban Tổ chức - Tuyên giáo phối hợp với Ban Nữ công, Ban Đời sống phối hợp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nội dung để tổ chức Hội diễn và tổ chức các hoạt động hỗ trợ các Công đoàn bộ phận trong chuyên môn để nâng cao chất lượng Hội diễn.

- Các Công đoàn bộ phận báo cáo chủ trương, kế hoạch với chính quyền đồng cấp, phối hợp thành lập đội văn nghệ, tổ chức xây dựng chương trình, tập luyện nghiêm túc, tham gia các hoạt động ghép nhạc, chạy chương trình và biểu diễn theo đúng lịch trình của Ban Tổ chức sắp xếp.

Nhận được kế hoạch này, yêu cầu các ban của Công đoàn Trường, Ban chấp hành các Công đoàn bộ phận khẩn trương triển khai thực hiện để Hội diễn đạt kết quả tốt đẹp./.