Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015), 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, tổng kết 5 năm phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015, ngày 17 tháng 10 năm 2015, Ban Nữ công Công đoàn trường đã tổ chức hoạt động về nguồn cho nữ cán bộ, viên chức tiêu biểu của Nhà trường tại Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích lịch sử Truông Bồn. Tham gia đoàn có PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường.

Tại Khu di tích Kim Liên, với tấm lòng thành kính chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã luôn luôn quan tâm đến phong trào vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Quê nội, Quê ngoại và dâng hoa, dâng hương tại mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Người.

Tại Khu du di tích Kim Liên

Thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn đã vô cùng xúc động trước gương chiến đấu, hi sinh anh dung của 1.240 thanh niên xung phong trên cung đường chỉ gần 5km tại tuyến lửa Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là sự hi sinh bi tráng của 13 chiến sỹ "Tiểu đội thép", "Tiểu đội cảm tử" thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông. Thắp nén tâm hương tưởng nhớ và tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ đã cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, đoàn thầm hứa nỗ lực trong học tập, công tác, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Hồng Hải