Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo, chính quyền huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình); đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn giáo dục tỉnh Hà Nam, Công đoàn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Công đoàn Trường ĐH Vinh, Công đoàn Trường ĐH Mỏ - Địa chất là các đơn vị tham gia hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Công trình nhà công vụ Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Đà Bắc được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018, có diện tích khuôn viên là 150m2, trong đó diện tích nhà công vụ là 89,1m2; diện tích sân là 60,9m2. Nhà có 3 phòng khép kín, diện tích mỗi phòng là 29,7m2. Tổng kinh phí xây dựng 600 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam huy động 500 triệu đồng từ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh: 200 triệu đồng, Công đoàn giáo dục tỉnh Hà Nam: 150 triệu đồng, Công đoàn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội: 70 triệu đồng; Công đoàn Trường ĐH Vinh: 50 triệu đồng và Công đoàn Trường ĐH Mỏ - Địa chất: 30 triệu đồng.

Việc khánh thành và bàn giao công trình nhà công vụ ngay trước thềm năm học mới là món quà có ý nghĩa thiết thực cho nhà giáo của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Đà Bắc. Qua đó, giúp các thầy, cô giáo có thêm động lực để tiếp tục bám trường, bám lớp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó./.

Tin: VP Công đoàn