I.  ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ NỘI DUNG THI ĐẤU

1. Đối tượng tham gia: Toàn bộ cán bộ, viên chức thuộc các đơn vị trong Nhà trường.

2. Nội dung thi đấu:

- Bóng đá mini nam 05 người: Mỗi Công đoàn bộ phận thành lập 01 đội bóng. Không đủ số lượng cầu thủ thì các Công đoàn bộ phận tự ghép với nhau để thành lập đội bóng nhưng không được quá 02 công đoàn bộ phận.

- Bóng bàn: Mỗi Công đoàn bộ phận cử từ 02 đến 05 đoàn viên tham gia (thi đấu theo độ tuổi trên 40 tuổi và dưới 40 tuổi).

- Cầu lông: Mỗi Công đoàn bộ phận cử từ 02 đến 04 đoàn viên tham gia (thi đấu theo độ tuổi trên 40 tuổi và dưới 40 tuổi).

II. THỂ THỨC, LUẬT THI ĐẤU, KỶ LUẬT VÀ KHIẾU NẠI

1. Thể thức thi đấu:

- Giải bóng đá mini: Các đội bốc thăm ngẫu nhiên vào 4 bảng thi đấu. Các bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Thắng 3 điểm, thua 0 điểm, hoà 1 điểm, bỏ cuộc bị xử thua với tỉ số 0 - 3.

Cách xếp hạng: Hai hay nhiều đội bằng điểm nhau thì tính hiệu số bàn thắng - thua, nếu hiệu số bằng nhau thì đội có bàn thắng nhiều hơn xếp trên, nếu vẫn bằng nhau thì tính đến đối đầu, cuối cùng là bốc thăm.

-  Giải Bóng bàn: Gồm các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam - nữ.

Thể thức thi đấu vòng tròn theo lứa tuổi (đôi nam - nữ không tính lứa tuổi, vận động viên là đoàn viên Công đoàn bộ phận đã ghép theo đội thi đấu bóng đá mini). Mỗi trận đánh 5 hiệp thắng 3.

Cách tính điểm: Thắng 2 điểm, thua 1 điểm, bỏ cuộc 0 điểm.

- Giải Cầu lông: Gồm các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam - nữ

Thể thức thi đấu vòng tròn theo lứa tuổi (đôi nam - nữ không tính lứa tuổi, vận động viên là đoàn viên Công đoàn bộ phận đã ghép theo đội thi đấu bóng đá mini). Mỗi trận đánh 3 hiệp thắng 2.

Cách tính điểm: Thắng 2 điểm, thua 1 điểm, bỏ cuộc 0 điểm.

2. Luật thi đấu: Áp dụng Luật bóng đá mini 5 người, Luật bóng bàn, Luật cầu lông hiện hành của Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Liên đoàn ban hành.

3. Kỷ luật: Các đoàn viên tham gia giải (thi đấu, trọng tài, tổ chức) vi phạm Điều lệ giải sẽ bị khiển trách trước Công đoàn Trường. Mỗi thẻ Đỏ phạt 50.000 đồng, thẻ Vàng phạt 20.000đồng.

4. Khiếu nại: Chỉ có trưởng đoàn, huấn luyện viên mới có quyền khiếu nại bằng văn bản gửi cho Ban Tổ chức giải. Những khiếu nại về chuyên môn do trọng tài giải quyết ngay trong trận đấu, sau 5 phút trận đấu kết thúc mọi khiếu nại về kỷ luật trên sân không có giá trị, chỉ có đội trưởng trên sân mới có quyền khiếu nại về chuyên môn.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1. Tổ chức Giải:

- Thời gian: Từ ngày 10/10/2016 đến ngày 10/11/2016.

- Địa điểm: Sân thể thao Trường Đại học Vinh.

2. Đăng ký tham gia:

- Thời gian: Từ ngày 22/9/2016 đến ngày 28/9/2016.

- Địa điểm: Các Công đoàn bộ phận gửi đăng ký và danh sách tham gia thi đấu tại Văn phòng Công đoàn trường (trực tiếp cô Nguyễn Thị Thủy - Chuyên viên Văn phòng Công đoàn).

3. Bốc thăm xếp lịch thi đấu:

- Thời gian: Từ 15h00', ngày 6/10/2016.

- Địa điểm: Hội trường tầng 8, Nhà Điều hành.

- Thành phần tham dự: Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Đội trưởng đội bóng đá.

IV. KÍNH PHÍ TỔ CHỨC GIẢI

1. Kinh phí luyện tập và thi đấu do các đơn vị tự túc.

2. Kinh phí tổ chức Giải do Công đoàn trường bố trí và Nhà trường hỗ trợ.

V. CÔNG TÁC TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thường vụ Công đoàn Trường thành lập Ban Tổ chức, xây dựng kế hoạch kinh phí, tổ chức bố thăm để tổ chức Giải.

2. Giao cho Ban Đời sống phối hợp với Ban Tổ chức - Tuyên giáo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nội dung; tổ chức chỉ đạo và điều hành Giải.

3. Giao cho Công đoàn bộ phận Khoa Giáo dục Thể chất phụ trách công tác trọng tài và chuẩn bị sân bãi thi đấu.

4. Các Công đoàn bộ phận báo cáo chủ trương, kế hoạch với chính quyền đồng cấp, thành lập các đội tuyển, tổ chức tập luyện nghiêm túc, tham gia Giải theo đúng lịch trình của Ban Tổ chức sắp xếp.

Nhận được kế hoạch này, yêu cầu các ban của Công đoàn Trường, Ban chấp hành các Công đoàn bộ phận khẩn trương triển khai thực hiện để Giải thể thao đạt kết quả tốt đẹp. Kết quả của Giải thể thao sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn đưa vào làm tiêu chí đánh giá, xét thi đua khen thưởng cuối năm cho các đơn vị.

Kế hoạch đính kèm!