Vào tối ngày 20/9/2019, trước thềm tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 60, kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và đón nhận các phần thưởng cao quý, Công đoàn Trường Đại học Vinh đã tổ chức Đêm xướng họa thơ, tổng kết và trao giải Cuộc thi.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự Đêm thơ có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, đại diện các Công đoàn bộ phận; đại biểu của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh cùng đông đảo tác giả tham dự Cuộc thi.

Trước đó, Ban Tổ chức đã ra đề thi là bài thơ xướng "Một khúc tâm tình 60 năm Trường Đại học Vinh" do Nhà giáo Đào Tam - Nguyên cán bộ giảng dạy Viện Sư phạm Tự nhiên sáng tác. Sau hơn 2 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 60 bài thơ họa dự thi từ 40 tác giả nguyên là cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và các tác giả từ nhiều vùng miền trên cả nước gửi đến. Các bài thơ đều thể hiện tình cảm trân quý nghề giáo và tình yêu, niềm tự hào về mái trường 60 năm tuổi.

TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tổng kết cuộc thi

Trên cơ sở các bài thơ gửi tham dự Cuộc thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã biên tập lại 38 bài họa của 28 tác giả và quyết định trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Kết quả của cuộc thi xướng họa thơ Đường với chủ đề "Mừng 60 năm Trường Đại học Vinh" là một minh chứng thêm cho truyền thống của Nhà trường với nhiều nhà giáo mẫu mực về nhân cách và tài hoa trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ở những sáng tạo văn học nghệ thuật.

Một số hình ảnh của Đêm thơ:

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa cho Nhà giáo Đào Tam - Tác giả của bài thơ xướng

Nhà thơ Lăng Hồng Quang - Chủ tịch Hội Thơ Đường luật tỉnh Nghệ An phát biểu và tặng sách cho Trường Đại học Vinh

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Phần ngâm thơ xướng họa của các tác giả

KẾT QUẢ CUỘC THI XƯỚNG HỌA THƠ ĐƯỜNG

I. Giải Nhì

1. Bài họa "Trường Vinh tròn một hội"

(Tác giả: Phan Huy Dũng - Cán bộ giảng dạy Viện Sư phạm Xã hội)

2. Bài họa "Tuổi Trường - tuổi Khoa"

(Tác giả: Đặng Lưu - Cán bộ giảng dạy Viện Sư phạm Xã hội)

II. Giải Ba