Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trường Đại học Vinh; TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn; Chủ tịch các Công đoàn bộ phận.

Toàn cảnh buổi lễ

Cuộc thi "Sáng tác ca khúc và sáng tác video clip về phòng, chống dịch Covid-19" được Công đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức từ ngày 8/10/2021 đến ngày 20/10/2021. Đây là Cuộc thi được tổ chức theo kế hoạch của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng thời là hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).

Tham gia cuộc thi có 3 ca khúc, 11 video clip do 14 Công đoàn, Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Trường Đại học Vinh gửi về. Mặc dù thời gian ngắn, trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng, sự đầu tư của cán bộ, đoàn viên Công đoàn của các đơn vị. Ban Tổ chức đánh giá cao sản phẩm của các đơn vị tham gia Cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trường Đại học Vinh khẳng định, kết quả cuộc thi thực sự góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông công đoàn; khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn, đoàn viên chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn trường, TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết, kết quả cuộc thi còn góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong Nhà trường, tạo môi trường để các tập thể, cá nhân nữ viên chức và người lao động thể hiện khả năng sáng tạo và lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu nghề, yêu cuộc sống. Công đoàn trường mong muốn các Công đoàn bộ phận tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên có thêm nhiều hình thức để phản ánh nỗ lực của viên chức và người lao động toàn Trường trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch; tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nhường cơm, sẻ áo, đóng góp nguồn lực, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Đặc biệt, Công đoàn trường đề nghị các Công đoàn bộ phận tiếp tục chuẩn bị và tham gia có hiệu quả Cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning năm học 2021 - 2022, một cuộc thi mang tính chuyên môn học thuật cao, góp phần nâng cao chất lượng dạy - học của toàn trường trong bối cảnh mới.

TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng kết Cuộc thi

Sau phần tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng và chứng nhận cho các đơn vị tham gia Cuộc thi. Công đoàn bộ phận Khoa Sư phạm Ngoại ngữ và Công đoàn bộ phận Trường Thực hành sư phạm là 2 đơn vị đạt đồng thời 2 giải: Giải nhất nội dung Video Clip và Giải yêu thích (bình chọn qua Fanpage Công đoàn trường). Ca khúc "Em là cô giáo vùng cao" của thầy giáo Phan Huy Hà, giảng viên Trường Sư phạm cũng đạt đồng thời 2 giải: Giải nhất nội dung Ca khúc và Giải yêu thích (bình chọn qua Fanpage Công đoàn trường).

TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường và TS. Nguyễn Anh Dũng - UV BTV Công đoàn trường trao giải cho các ca khúc dự thi

Ban Tổ chức trao Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đơn vị có tác phẩm dự thi đạt giải

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường trao Giải yêu thích (bình chọn qua mạng) cho các tác phẩm dự thi đạt giải

Công đoàn trường