Chiều ngày 13/01/2020, Công đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I năm học 2019 - 2020. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; Ban Chấp hành Công đoàn trường; các ban của Công đoàn trường; Chủ tịch các Công đoàn bộ phận. TS. Phạm Thị Bình - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường Chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, TS. Phạm Thị Bình đã báo cáo tình hình hoạt động của Công đoàn trong học kỳ I, năm học 2019 - 2020 cũng như năm 2019. Trong năm 2019, Ban Nữ công đã tích cực thực hiện phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc" trong nữ đoàn viên, động viên chị em học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học. Ban Nữ công đã phối hợp với Ban chuyên môn tổ chức hoạt động dự giờ thăm lớp, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Công tác bình đẳng giới, phát triển đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nâng cao trình độ chuyên môn được Đảng ủy, Công đoàn Trường quan tâm, chú trọng.

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Trưởng khoa Kinh tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020

TS. Trần Thị Ngọc Yến - Cán bộ giảng dạy khoa SP Ngoại ngữ được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Thao giảng giờ dạy của nữ cán bộ khoa Luật

Nhiều nữ cán bộ, viên chức bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị Tiến sĩ

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, đoàn viên Công đoàn toàn trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong đó nhấn mạnh vai trò của nữ cán bộ, đoàn viên cũng như Ban Nữ công. Giáo sư Hiệu trưởng mong rằng nữ cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn tích cực hơn trong phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh ngày càng vững mạnh.

Học kỳ II, năm học 2019 - 2020 cũng như năm 2020, Công đoàn Trường Đại học Vinh tiếp tục xác định công tác nữ công là một lĩnh vực quan trọng, các cấp Công đoàn cần làm tốt công tác bình đẳng giới và phát triển đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nâng cao trình độ chuyên môn. Phấn đấu năm 2020 gia tăng tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trong Trường.

Nhân dịp này, Công đoàn trường đã tổ chức trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn trường cho các tập thể và cá nhân. Tính riêng nữ cán bộ, đoàn viên có 6 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và có 38 cá nhân được tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn trường.

Có 44 nữ cán bộ, đoàn viên được Công đoàn các cấp khen thưởng

HN, Thu Hiệp