Hội thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và người sử dụng lao động thực hiện tốt các quy định pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy, chữa cháy, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, cháy nổ, bệnh nghề nghiệp trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, học tập, lao động tại các đơn vị, trường học. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, nhà giáo, người lao động hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" năm 2019 do Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Tham dự Hội thi có các đại biểu: Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động; Đồng chí Đặng Thị Lợi - Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các công đoàn ngành trung ương trong khối thi đua 11 công đoàn ngành của Tổng Liên đoàn. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tham gia hội thi có 57 thí sinh đến từ 19 đội là các an toàn vệ sinh viên; cán bộ công đoàn cơ sở; cán bộ an toàn vệ sinh lao động trong các phòng, ban, khoa, xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và đoàn viên công đoàn tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng; Công đoàn các trường đại học, cao đẳng sư phạm và đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Học viện Nông nghiệp.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Đến với Hội thi, Công đoàn Trường Đại học Vinh đã thành lập đội tuyển gồm các đoàn viên Công đoàn Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm, Phòng Quản trị và Đầu tư, Văn phòng Đảng - Đoàn thể...

Trải qua ba phần thi: Phần chào hỏi, giới thiệu dưới dạng sân khấu hóa; phần thi kiến thức dưới dạng trắc nghiệm, thi thực hành là chạy tiếp sức cứu người, chữa cháy; phần thi hùng biện với các chủ đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh lao động... đội tuyển Trường Đại học Vinh đã được Ban Tổ chức trao giải khuyến khích.

Các phần thi của Hội thi

Ban Tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho các đội tuyển

Đội tuyển của Công đoàn Trường Đại học Vinh

VP Công đoàn trường