Tham dự buổi lễ có Đại tá Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An và Công đoàn Trường Đại học Vinh.

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 do Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An và Công đoàn Trường Đại học Vinh quyên góp để thực hiện Chương trình xây dựng Nhà tình nghĩa hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới do Công an tỉnh Nghệ An tổ chức. Ngôi nhà dành tặng cho gia đình đồng chí Và Bá Chơ, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An).

Qua khảo sát, từ tháng 9/2022, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, Công đoàn Trường Đại học Vinh kêu gọi, vận động được số tiền hơn 140 triệu đồng và đã quyết định khởi công xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa tặng cán bộ chiến sĩ Công an.

Lễ cắt băng bàn giao nhà tình nghĩa

Sau quá trình thi công, ngôi nhà tình nghĩa đã được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình đồng chí Và Bá Chơ, đồng đội cũng như chính quyền, Nhân dân địa phương. Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa tình đồng đội, tấm lòng, tình cảm tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An, cùng với sự chung tay, hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, Công đoàn Trường Đại học Vinh; sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương. Công trình cũng góp phần giúp đồng chí Và Bá Chơ từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã trao tặng gia đình đồng chí Và Bá Chơ số tiền 20 triệu đồng. Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An và Công đoàn Trường Đại học Vinh cũng đã trao tặng nhiều phần quà tới gia đình đồng chí Và Bá Chơ.

Các đơn vị tặng quà cho gia đình đồng chí Và Bá Chơ

TT. ĐHV