Ngôi nhà của thầy giáo Vừ Bá Lầu - dân tộc Mông, giáo viên Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Tương Dương có diện tích hơn 100m2, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2020, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn các đơn vị: Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại Học Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng/đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh tham dự Lễ khánh thành

Dịp này, Công đoàn cơ quan Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao 1 chiếc tivi, máy lọc nước trị giá gần 20 triệu đồng cho gia đình thầy giáo Vừ Bá Lầu. Đồng thời, trao tặng sữa học đường, sách giáo khoa cho Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã trao tặng bình lọc nước cho Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Đoàn công tác của Công đoàn các đơn vị tặng quà cho Trường Tiểu học Tam Hợp

Đây là hoạt động nằm trong chương trình " Mái ấm công đoàn" do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, góp phần hỗ trợ giúp các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở kiên cố, để ổn định cuộc sống, yên tâm dạy học.

Đại biểu chi vui với gia đình thầy giáo Vừ Bá Lầu

Nguồn: Đài PT-TH Nghệ An