Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên. Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc cho biết: Trường Đại học Vinh luôn cố gắng thực hiện tốt 3 trụ cột: đào tạo - nghiên cứu - phục vụ cộng đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ trách nhiệm, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các cơ sở giáo dục, các địa phương, nâng cao chất lượng giáo dục, đời sống; đồng hành, chia sẻ những khó khăn với các nhà trường, đặc biệt là khi thiên tai, bão lụt, dịch bệnh xảy ra.

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc trao tặng 200 bộ bàn ghế học sinh cho Ngành Giáo dục huyện Hưng Nguyên

Nhân dịp chào đón năm học mới 2020 - 2021, Trường Đại Vinh đã trao tặng 200 bộ bàn ghế học sinh cho các trường học gồm: Trường THCS Hưng Yên 70 bộ, Trường THCS Lam Thành 40 bộ, Trường THCS Hưng Tây 30 bộ; các trường: THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Hưng Thịnh và THCS Quang Trung, mỗi trường 20 bộ. Đây là các trường học qua kiểm tra, rà soát còn thiếu bàn ghế do cơ sở vật chất của các trường đã bị xuống cấp. Món quà không lớn nhưng giúp được các trường tăng cường thêm cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện dạy và học.

Đại diện Trường THCS Hưng Yên đó nhận quà tặng của Trường Đại học Vinh

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Vinh đã trao tặng Quỹ khuyến học huyện Hưng Nguyên 20 triệu đồng.

TS. Phạm Thị Bình trao quà tặng Quỹ khuyến học huyện Hưng Nguyên

Món quà nhỏ hôm nay là tiếp nối các hoạt động mà Trường Đại học Vinh đã triển khai trên địa bàn huyện Hưng Nguyên như thăm và tặng quà cho các trường mầm non, tiểu học, THCS hàng năm; tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp Tết cổ truyền; các hoạt động tình nguyện hè của sinh viên. Hy vọng, trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh và Ngành Giáo dục huyện Hưng Nguyên sẽ tiếp tục có những hoạt động phối hợp vì mục tiêu phát triển của mỗi đơn vị - TS. Nguyễn Thị Thu Cúc chia sẻ.

TT.ĐHV