Tới dự buổi lễ có Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.NGƯT. Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trưởng, Phó các đơn vị, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, Ban Nữ công và toàn thể nữ cán bộ công chức và đại biểu nữ sinh toàn trường.

GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ và sinh viên Nhà trường

Tại lễ lỷ niệm, TS. Phạm Thị Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn trường, Trưởng Ban Nữ công đã nhắc lại lịch sử của ngày 8/3 và ý nghĩa của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đánh giá hoạt động của Ban Nữ công và phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" của nữ cán bộ công chức, kết quả các hoạt động của nữ sinh trong toàn trường trong năm 2014. Thay mặt Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã phát biểu, đánh giá cao về những đóng góp của nữ cán bộ công chức và sinh viên toàn trường trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường Đại học Vinh, đặc biệt là trong giai đoạn Nhà trường tăng tốc, phấn đấu sớm trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia.

TS. Nguyễn Thị Bình - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Bà Tôn Nữ Thị Ninh -Phó Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩ Việt Nam đã có buổi giao lưu, nói chuyện với cán bộ công chức Trường Đại học Vinh về chủ đề "Hiểu và đánh giá bình đẳng giới ở Việt Nam như thế nào?".