Tới dự và cổ vũ cho cuộc thi có đồng chí Lê Thị Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trường Đại học SPKT Vinh, Trường Đại học Y khoa Vinh. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường. Đông đảo cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn và học sinh, sinh viên, học viên đã đến cổ vũ cho Cuộc thi.

PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Cuộc thi và tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, viên chức, nữ sinh Trường Đại học Vinh

Cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Vinh" là hoạt động thiết thực thực hiện Nghị Quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chương trình "Phổ biến, giáo dục pháp luật trong cơ quan, đơn vị, trường học giai đoạn 2013 - 2018" và Nghị quyết số 16, Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam về nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, nhà giáo và người lao động trong giai đoạn mới. Đây là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và hành vi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhà giáo và người lao động; là đợt học tập, tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật, đưa việc thực thi pháp luật đi vào nề nếp; xây đựng đời sống văn hoá, quan hệ lao động ổn định, hài hoà, tiến bộ trong Nhà trường, thúc đẩy đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục - đào tạo.
8 đội tuyển tham dự vòng chung kết đã xuất sắc trình diễn các nội dung dự thi với hình thức sân khấu hóa. Các màn chào hỏi thể hiện sự công phu, đẹp mắt, giàu tình nghệ thuật của các đội tham dự. Phần thi Kiến thức pháp luật và Xử lý tình huống đã được 8 đội thể hiện trí tuệ, đầy kịch tính.

Đội số 1: CĐBP các khoa: Vật lý & CN, Hoá học, Sinh học
Đội số 2: CĐBP các ĐV: Khoa SP Toán học, Khoa CNTT, Trung tâm CNTT, Khoa GD Thể chất
Đội số 3: CĐBP các khoa: SP Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý - QLTN
Đội số 4: CĐBP các khoa: Giáo dục, SP Ngoại ngữ, GD Chính trị
Đội số 5: CĐBP các ĐV: Tổ Chuyên trách, Phòng TCCB, Phòng KH-TC, Phòng HCTH, Phòng CTCT-HSSV, Phòng Đào tạo, Đào tạo SĐH, Phòng KH&HTQT, Phòng TTrGD, Phòng QT&ĐT, Phòng Bảo vệ, Nhà xuất bản, Trung tâm ĐBCL, Trung tâm ĐTTX, Trung tâm GDTX, Trung tâm ĐTLT, Trung tâm TH-TN, Thư viện, Trung tâm Nội trú, Trạm Y tế
Đội số 6: CĐBP các ĐV: Trường THPT Chuyên, Trường TH Sư phạm
Đội số 7: CĐBP các ĐV: Khoa Kinh tế, Khoa NLN, Trung tâm GDQP-AN Vinh
Đội số 8: CĐBP các khoa: Luật, Xây dựng, ĐTVT

Kết quả cuộc thi, Đội số 5 (Liên Công đoàn các phòng, trung tâm, trạm) đã giành Giải Nhất, 2 đội giành Giải nhì là Đội số 7 (Liên Công đoàn Khoa Kinh tế, Khoa NLN, Trung tâm GDQP-AN Vinh) và Đội số 2 (Liên Công đoàn Khoa SP Toán học, Khoa CNTT, Trung tâm CNTT, Khoa GD Thể chất); 2 đội giành giải Ba là các Đội số 8 (Liên Công đoàn Khoa Luật, Khoa Xây dựng, Khoa ĐTVT) và Đội số 4 (Liên Công đoàn Khoa Giáo dục, Khoa SP Ngoại ngữ, Khoa GD Chính trị).
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Thái Văn Thành đã nồng nhiệt chúc mừng "một nửa thế giới" của đại gia đình Trường Đại học Vinh luôn vui, khỏe, đẹp, dễ thương, xứng đáng là người nữ cán bộ, viên chức, nữ sinh của trường đại học trọng điểm quốc gia, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ học tập, giảng dạy, công tác.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Tin: HN; Ảnh: Minh Giang